Xót xa ông gần 70 chăm cháu mồ côi mẹ, bị tế bào ung thư xâm lấn tuỷ xương

0
178
Loading...

Mới sinh ra được 3 tháng, mẹ cháu bé không may bị bệnh rồi mất, bố thì mắc bệnh đau khớp kinh niên . Đến khi chưa đầy 3 tuổi, cháu lại bị căn bệnh ung thư di căn vào tuỷ

Đọc câu chuyện này trên báo điện tử Vietnamnet mà không cầm được giọt nước mắt các mẹ ạ. Người lớn khổ đã thấy xót thấy thương, đây chỉ là đứa trẻ còn chưa hạnh phúc vui sướng là gì, đã phải gặp bất hạnh tai ương. Cầu mong sao sẽ có thật nhiều sự may mắn đến với con, để bù đắp lại những nỗi vất vả đau đớn mà con đã phải gánh chịu, từ lúc sinh ra cho đến bây giờ.

Khác với những bệnh nhi khác tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội, cháu Nguyễn Thị Thanh Thảo (3 tuổi, quê Quảng Bình) không có bàn tay chăm sóc của mẹ ngay khi vừa sinh ra. Cuộc đời cháu chịu sự mất mát rất lớn ngay lúc mới sinh ra. Tháng 11/2016, cháu Thảo vừa cất tiếng khóc chào đời thì mẹ cháu bị suy kiệt sức đề kháng trầm trọng đến mức chẳng còn nổi sức cho cháu bú những dòng sữa đầu tiên. Ba tháng sau ngày sinh con, chị phải nhập viện vì căn bệnh lao não, một dạng bệnh lao hiếm gặp nhưng vô cùng nguy hiểm.

Mới 3 tháng, bé Thảo đã rời xa vòng tay mẹ, tròn 8 tháng tuổi, cô bé trở thành trẻ mồ côi mẹ (Nguồn ảnh: Vietnamnet)

Chẳng thể ngờ, cái ôm con cuối cùng lúc cháu Thảo mới chưa đầy 3 tháng tuổi trở thành tất cả những gì mẹ cháu làm được bằng tình thương con vô bờ. Bởi chỉ sau 5 tháng điều trị, mẹ cháu Thảo qua đời do căn bệnh tiến triển quá nặng.

Mùa đông năm ấy lạnh giá, rét buốt, một đứa trẻ còn đỏ hỏn vắng hơi ấm từ mẹ. Để rồi giờ đây, trên chiếc giường bệnh, khuôn mặt cháu trở nên u sầu, đôi mắt thâm quầng dần lồi ra do bệnh ung thư. Ngỡ tưởng số phận cũng sẽ xót thương cho một cháu bé bất hạnh từ khi mới sinh ra. Nào ngờ, tháng 7/2019, cháu Thảo bị những cơn sốt triền miên hành hạ. Gia đình đưa cháu đi một số Bệnh viện tỉnh Quảng Bình mà chẳng thể tìm ra được nguyên nhân.

Загрузка...

Mọi sự chăm sóc đứa trẻ đều dồn lên vai ông lão ở tuổi thất thập nhi lập (Nguồn ảnh: Vietnamnet)

Sau đó, cháu được chuyển lên bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương rồi sang Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội. Tuy nhiên, đến nay, các bác sĩ cũng chưa xác định được chính xác cháu bị ung thư gì. Chỉ biết rằng, tế bào ung thư đã xâm lấn đến tuỷ xương khiến cháu bị suy tuỷ trầm trọng.Chính vì chưa tìm chính xác bệnh ung thư của cháu khởi phát ở đâu, các bác sĩ chưa thể lên phác đồ điều trị được. Hàng ngày, cháu vẫn phải đi làm đủ mọi xét nghiệm rồi truyền thuốc nhằm khống chế căn bệnh ung thư ác tính.

Gia đình cháu vốn đã rất nghèo bởi bố cháu mắc bệnh đau xương khớp kinh niên nhiều năm nay khiến suy giảm sức lao động đáng kể. Giờ đây, mọi thứ đổ dồn lên ông nội cháu năm nay đã 66 tuổi.Ông lão cũng đã bị lãng tai nên mọi thủ tục trong viện đều phải nhờ một số người nhà bệnh nhi cùng phòng hướng dẫn.

Hoàn cảnh bé Thảo vô cùng đáng thương (Nguồn ảnh: Vietnamnet)

Загрузка...

Ông chia sẻ: “Thu nhập gia đình đến ăn còn không nổi nói gì đến lo viện phí. Giờ chết nỗi chẳng tìm ra bệnh gì để mà chữa”.

Một mùa Trung thu lại đến. Có lẽ, từ lúc sinh ra đến tận bây giờ, mùa Trung thu nào của cháu cũng buồn. Trung thu đầu tiên vắng mẹ, còn Trung thu năm nay sẽ đón tại bệnh viện trong những cơn sốt vì căn bệnh ung thư chưa tìm ra được nguyên nhân

(Tổng hợp từ: Vietnamnet, Tintuconline, Yeuquangbinh…)

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here