Vừa ăn hỏi, chú rể đòi bán vàng tặng cô dâu ‘cho được giá’ nếu không sẽ hủy hôn

0
418
Loading...

Nhiều phụ nữ không thích ở đàn ông tính toán chi li, gia trưởng, không có chính kiến và luôn nghe lời mẹ. Ấy vậy mà tất cả tính xấu này lại hội tụ ở chồng sắp cưới của Lan khiến cô gái quê Đồng Tháp băn khoăn có nên hủy hôn không?

Trong tiệc đám hỏi do nhà gái tổ chức ở Đồng Tháp, Khánh đút tiền mừng để giữ riêng. Sau buổi tiệc, anh chàng đòi bán vàng mẹ tặng cô dâu với lý do… đang được giá. Khi Lan không đồng ý, Khánh lại đòi đưa vàng cho mẹ giữ.

Từng thông cảm cho hoàn cảnh khó khăn của nhà trai nhưng đến nay cũng hết chịu đựng nổi, Lan tuyên bố: “Nếu gia đình anh muốn giữ thì khỏi cưới” thì Khánh dọa sẽ hủy hôn nếu cô không chịu nghe theo.

Phân vân có nên lấy Khánh làm chồng không khi đám cưới còn 3 ngày nữa sẽ diễn ra, Lan đăng tâm sự lên nhóm nhiều thành viên xin ý kiến mọi người:

Đám hỏi vừa qua được hơn 10 ngày, chỉ còn 3 ngày nữa đám cưới, mọi thứ đã chuẩn bị đâu đó hết rồi mà chồng tương lai nói vậy thì mấy chị có cưới không?

Sau tiệc đám hỏi ở nhà hàng (tiệc bên nhà gái), mẹ chồng cứ theo em hỏi lời lãi ra sao? Thiệp nào của bạn con trai bà thì để riêng ra chứ đừng gộp chung vào danh sách khách nhà gái để con bà giữ khoản đó.

Gối chăn phòng tân hôn của hai đứa mà bà cũng nói mua ở Sài Gòn rồi đem về quê Đồng Tháp, xong đám cưới thì mang lên chứ nhất quyết không chịu mua ở quê vì “đó là chuyện của hai đứa, mẹ không mua được”.

Có vài người bạn anh ấy đưa phong bì mừng tận tay cho anh ấy thì anh ấy giấu đi. Em thấy mà không nói để xem thử anh xử trí như nào và kết quả là anh giữ luôn. Trong khi chi phí em phải mượn ba mẹ đặt cọc trước rồi sau tiệc sẽ thanh toán cho nhà hàng và trả lại ba mẹ.

Gia đình em cũng chẳng đòi hỏi gì, chỉ cần đủ quả, trầu cau, quà bánh cho đủ lễ thôi vì biết gia đình nhà trai cũng khó khăn. Vì điều kiện hai bên gia đình xa xôi nên đám hỏi cũng như lễ rước dâu không đưa dâu về nhà trai.

Đến ngày đám cưới, gia đình em mới xuống quê anh trước một ngày rồi ở khách sạn gần đó để hôm sau nhà trai qua đón.

Nhà trai đi lễ hỏi được 1 cây vàng, gồm hai chiếc nhẫn cưới + bộ nữ trang cho dâu. Khi đám cưới còn chưa diễn ra, anh ấy đã tính đến chuyện đem bán vàng cưới ngay vì vàng đang có giá. Em không đồng ý vì vàng cưới là kỷ vật cả đời người, chưa gì đã nói bán. Thế là anh ấy đòi đem về giữ.

Trước giờ chuyện gì anh cũng nghe theo lời mẹ anh bất chấp đúng sai, em góp ý mà chẳng bao giờ nghe, cứ khăng khăng theo ý mình. Rất nhiều chuyện quá đáng từ mẹ anh đến anh nhưng em vẫn âm thầm chịu đựng và chấp nhận bỏ qua vì em nghĩ rằng ai cũng có lúc này lúc khác, từ từ mình thương họ rồi họ sẽ thương lại.

Загрузка...

Thế nhưng càng ngày mọi thứ càng trở nên quá sức chịu đựng và cuối cùng anh doạ không cưới nếu em không nghe lời.

Các chị thông thái cho em xin vài lời để thấy có chút động lực với ạ.

Загрузка...

Khánh dọa hủy hôn vì Lan không chịu đưa vàng cho mẹ chồng.

Hầu hết thành viên trong nhóm đều khuyên Lan nên hủy hôn vì sống chung với người chồng tính toán chi li, gia trưởng, chỉ nghe lời mẹ… sẽ rất khổ và không biết hôn nhân sẽ kéo dài được bao lâu. Một người cho rằng Khánh không chỉ nghèo mà còn hèn. Thế nên Lan nên “chia tay sớm cho bớt đau khổ”.

“Người ta nói nghèo nhưng không được hèn. Đây đã nghèo còn hèn, chạy nhanh còn kịp em ơi”;

“Đàn ông mà không có chính kiến của mình, nhất nhất theo mẹ thì tốt nhất nên dẹp. Phụ nữ là để yêu thương, trân trọng, còn không thì đừng cưới và làm khổ con gái người ta”;

“Hai mẹ con nó tính toán như thế thì sau này về làm dâu không được miếng nào vào mồm đâu. Bỏ đi em”;

“Không sớm thì muộn cũng đổ vỡ nên dừng lại là tốt nhất, đừng có đi tiếp để chuốc thêm mệt mỏi”;

“Kể cả không coi vàng là vật kỉ niệm thì bán hay không cũng không ai có quyền quyết định cả. Chưa cưới mà đã rào trước đón sau thế này thì mệt lắm. Còn bé hay sao mà đem vàng về gửi mẹ? Lấy vợ cho mẹ vui thôi à?”;

“Lấy về còn khổ nữa. Thằng đàn ông mà không có tiếng nói trong gia đình, chỉ nghe mẹ dù đúng hay sai, lấy về khổ mình đấy”…

Bên cạnh đó, có người dự đoán mẹ Khánh mượn tiền mua vàng làm sính lễ ngày đám hỏi nên anh chàng một mực đòi bán hay lấy lại để trả nợ.

“Thằng này không khéo thôi, tất cả cũng vì hoàn cảnh khó khăn. Nếu khôn thì bảo vợ luôn là ‘Vàng này mẹ đi vay mượn để phía đằng gái đỡ đàm tiếu, xong đưa mẹ để trả nợ người ta”. Thế thì xong!”.

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/the-gioi-ky-thu-c-147/vua-an-hoi-chu-re-doi-ban-vang-tang-co-dau-cho-duoc-gia-neu-khong-se-huy-hon-120533.html?fbclid=IwAR3ZOmZS_gGhamVl5R1sziZX6DGUSvUgCKLZaIe6kxvKG3vcEC3qVoyH6yA

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here