Vụ bệnh nhi qua đời do mổ nhầm: Bệnh viện hỗ trợ 320 triệu đồng, gia đình rút đơn khiếu nại

0
301
Loading...

Cuối cùng vụ việc này cũng đã giải quyết xong rồi các mẹ ạ. Các bác sĩ đã thừa nhận lỗi sai của mình và gia đình cháu K cũng đã chấp nhận rút đơn khiếu nại. Dù cho có đền bù bao nhiêu tiền đi nữa thì con cũng không sống lại.

Liên quan đến vụ việc người cha tên Mai Đức Tín (49 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) gửi đơn kêu cứu cho con là bé K (13 tuổi) vì cho rằng phía Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BV NĐĐN) chẩn đoán sai khiến bé tử vong, chiều 5/9 phía bệnh viện đã có thông tin chính chức, đưa ra nguyên nhân cái chết của cháu bé, đồng thời nhận hỗ trợ toàn bộ viện phí trong những ngày cháu nằm viện.

Загрузка...

Bệnh viện nhi Đồng Nai tổ chức họp báo thừa nhận thiếu sót khiến cháu K qua đời (Ảnh: TTXVN)

Các bác sĩ bệnh viện đã chưa theo dõi kỹ và chỉ định cận lâm sàng kiểm tra chấn thương vùng chậu trong 3 ngày đầu nằm viện; chỉ định mổ ruột thừa khi chưa có bằng chứng của cận lâm sàng chứng tỏ viêm ruột thừa như CT scan vùng bụng; thiếu giải thích cho tất cả thành viên trong gia đình biết về tình hình bệnh nhi khi có diễn biến nặng, phức tạp để người nhà nắm rõ.

Ông Tín đau lòng về cái chết của con (Ảnh: Vietnamnet)

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cũng đề nghị sẽ nhận hỗ trợ toàn bộ chi phí ban đầu của cháu trong thời gian điều trị với số tiền là 320 triệu đồng.

Tuy nhiên sau khi nhận được sự trao đổi cũng như lời xin lỗi thành tâm từ các bác sĩ bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, ông Mai Đức Tín đã đồng ý nhận số tiền hỗ trợ trên và cam kết không khiếu kiện về sau. Về đơn khiếu nại lên đã gửi lên Sở Y tế, gia đình ông Tín đã rút đơn lại.

Phía bệnh viện bồi thường cho gia đình cháu K với số tiền là 320 triệu đồng (Ảnh: Phapluatxahoi)

Tại buổi làm việc vào ngày 5/9, bác sĩ Nguyễn Lê Đa Hà, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, phía bệnh viện đã tiến hành kỉ luật các bác sĩ trong việc tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhi Kiệt do đã không phát hiện kịp thời, không giải thích rõ tình trạng bệnh của cháu với người nhà với hình thức kỷ luật là xếp loại C, không hoàn thành nhiệm vụ năm 2019.

Загрузка...

Lãnh đạo bệnh viện nhi Đồng Nai đã đến thăm mộ phần của cháu K (Ảnh: Phapluatdoisong)
—–
Tổng hợp từ Zing, Xã luận.

 

 

 

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here