Trận 1: Tại sao thua ?

0
165

Sau 2 năm, thế hệ 14-16 chỉ có mỗi Kroos là tiến bộ. Muller, Ozil đã cùi đi quá nhiều. Hummel và Boateng không còn chắc chắn nữa. Khe thì còn gọi là ổn định. Neuer mới dính chấn thương. Tôi không bất ngờ nếu ai đó chửi mấy anh này. Nhưng lỗi là của Low khi đã không đủ dũng cảm nhìn nhận sự thật ngay từ đầu. Sức ì đó đã ảnh hưởng tới đội tuyển.

Không ai không biết Kimmich sẽ lao lên phía trước. Nhưng khi mà cả hiệp 1, Khedira biến mất trong vai trò chốt chặn thì đừng hỏi vì sao thua. Ai đó nói Hummel – Boateng vẫn ngon lắm là có khi họ quên mất cặp đôi này chả có việc gì để làm ở Bundesliga cả. Hiệp 1, Hummel xoạc 3 phát vô chân đội bạn cả 3. Siêu hậu vệ băng lên cắt bóng thông minh đẹp như tài tử Hollywood của chúng ta đã chậm chạm đi rất nhiều rồi. Đó là sự thật. Có thể dành nhiều lời khen cho sự dũng cảm của Mexico trong những pha phản công. Nhưng vẫn là cho tôi hỏi: Khedira hiệp này đi đâu mất rồi ?

Hiệp hai phô bày sức ì của cặp Ozil và Muller. Tình hình chỉ sáng sủa hơn chút khi có Reus và Brandt vào sân. Chúng ta đã tốt nhưng đen. Nói thẳng ra chả có đội bóng nào phối hợp đưa bóng đến tận vòng 16m50 được như Đức vậy. Vậy thì thua đâu có gì là đáng thất vọng?

Kimmich cho thấy kĩ năng chơi bóng hoàn hảo. Daxler sau hiệp 1 mất tích cũng đã tạo được ảnh hưởng. Brandt có khởi đầu Ok. Werner cũng chứng tỏ được sự nhạy bén. Một nguồn sức trẻ đáng để hy vọng. Đội bóng đó thua nhưng không đem đến cảm giác bất lực. Reus sẽ đá chết bỏ cho giải đấu lớn đầu tiên của mình trong đời. Khi Neuer lao lên trong quả phạt góc cuối cùng, chúng ta biết giải đấu đã thực sự bắt đầu.

Đức chưa bao giờ bị loại trước Tứ kết. Tất nhiên cái gì cũng có thể có lần đầu tiên, nhưng nếu nói đội bóng này sẽ bị loại trước Bán kết. Tôi không tin.

Những người anh hùng sẽ biết đứng dậy từ thất bại, đó là lý do người ta cần những thất bại. Đây chỉ là cú sảy chân trên con đường dài chúng ta sẽ phải đi, ngôi sao thứ 5 dĩ nhiên sẽ không dễ dàng đâu anh em ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here