Tình yêu chíp hôi và “Cô gái đến từ hôm qua”

0
441

Hồi con nít, nhà có con bạn hàng xóm. Đến lớp 5 nó chuyển đi mất. Buồn thối ruột. Mình vẫn nhớ phải mất rất lâu mới quên được cái cảm giác có một đứa bạn gái cạnh nhà lúc nào cũng kè kè như thế. Nó cũng đi học cùng mình, cũng bị mình bắt nạt, học cũng giỏi hơn mình và cho mình tiền đi đánh Contra. Không rõ hồi đó có yêu nó không nữa.

Hồi hết con nít. Bị cảm nặng một em hot girl ở trường. Thế là viết thư, làm giấy mời dự dạ hội, đài phát thanh các kiểu. Một số trò bẩn tưởi để phá hoại cuộc sống yên bình của em ấy nữa mà đến giờ vẫn không đủ dũng cảm để kể ra đây. Nhưng thằng dở nào sống ở cái thời đấy cũng đều thế cả. Tương tư mà. Khổ vãi. Mình tương thôi chứ nó quan tâm đếch gì đâu. Hoặc giả nó cố tình “chơi” mình như con bé Việt An trong cái phim vừa mới xem xong ý. Nghĩ mà lộn tiết. Ôi cái thời ngu ngơ ngây dại. Đứa nào chả thế, bị cảm, tìm một thằng quân sư, kéo nhau ra giữa sân trường hỏi: không biết nó có thích mình không nhỉ ? Hồi ấy ngu thế chứ lại, khôn như giờ thì gái nào nó dắt được mũi mình.

Giờ già. Xem cái fim mà thấy ngậm ngùi. Lúc bài hát Tình thơ cất lên mình cũng lẩm bẩm hát theo. Trong trẻo quá. Không ngờ vẫn còn nhớ. Rồi thì “Và rồi ta hứa sẽ quay trở lại. Vào một ngày mai như hai người bạn. Một ngày đã quên tất cả lại nhớ về nhau …” Hic. Tí khóc.

Phim không cần phải xuất sắc quá đâu. Làm mấy fim đau đầu quá xem cũng mệt. Đi coi fim này đi các cậu. Cứ nhẹ nhàng khơi gợi lại cảm xúc của một thời đáng yêu là đủ.

Ps:
Chị trong ảnh xem xong fim cũng tiết lộ cho mình ối chuyện. Hóa ra bọn con trai, nó ngu truyền kiếp các đồng chí ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here