Thực nghiệm hiện trường vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway: Tài xế Phiến đã làm gì tại nơi gửi xe sau khi đưa đón học sinh?

0
259
Loading...

Sáng 13/9, công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp cùng Viện Kiệm Sát nhân dân quận Cầu Giấy tổ chức buổi thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé Lê Hoàng L. (6 tuổi) Tử νопɡ do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway gây xôn xao

Buổi thực nghiệm còn có sự góp mặt của các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế cũng như những người có liên quan đến vụ án. Bố của cháu Lê Hoàng L. và hai luật sư được gia đình thuê để bảo vệ quyền lợi cũng có mặt.

Tài xế Phiến

Загрузка...

Tài xế Phiến có mặt tại buổi thực nghiệm hiện trường.

Nơi thực hiện việc thực nghiệm hiện trường

Cổng phụ trường HV Báo Chí

Ông Phiến lái xe tiến thẳng vào trong cổng ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Theo đó, buổi thực nghiệm được dựng lại chi tiết các quá trình đưa đón cháu L. đến cổng trường, cũng như quá trình tài xế Phiến đưa xe về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Thời tiết hôm nay cũng khá thuận lợi cho quá trình thực nghiệm hiện trường.

Загрузка...

Tại ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, tài xế Doãn Quý Phiến đӓɴʜ xe vào bãi gửi, sau đó xuống xe đóng cửa ghế phía bên vô lăng và đi xuống chứ không hề kiểm tra lại xe. Sau khi đóng cửa xe và khóa bằng điều kiển, tài xế Phiến đi ra khu vực gửi xe máy và lên xe ra về.

Tài xế Phiến tại hiện trường

Tài xế Phiến tại hiện trường

Ông Phiến thực hiện các bước như đã diễn ra.

Chiếc xe đưa đón

Tài xế Phiến tại hiện trường

Sau đó ông Phiến quay trở ra ngoài khi đã gửi xe ô tô.

Tại buổi thực nghiệm, cơ quan công an yêu cầu tài xế Phiến thực hiện đầy đủ các bước và hành động như hôm xảy ra sự việc. Kể cả việc lấy xe máy ra khỏi cổng mới nổ hay nổ luôn từ phía trong KTX ông Phiến đã thực hiện lại.

Aпʜ Sơn (bố bé L.) có mặt từ đầu đến cuối, gương mặt thể hiện sự lo lắng khi những người liên quan tiến hành thực hiện lại các bước như hôm xảy ra sự việc 6/8.

Trước đó, các cơ quan chức năng liên quan đã có kế hoạch tiến hành thực hiệm hiện trường vụ án, tuy nhiên vì một số lý do khách quan và chủ quan nên đã bị hoãn.

Kể cả việc lấy xe máy ra khỏi cổng mới nổ hay nổ luôn từ phía trong KTX ông Phiến đã thực hiện lại.

Tài xế Phiến tại hiện trường

Nơi ông Phiến gửi xe máy để đi lái xe ô tô.

Ngày 26/8, Viện kiểm Sát nhân dân quận Cầu Giấy đã Pʜȇ chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an quận Cầu Giấy đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway về tội vô ý làm CʜếƬ người.

Đến ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi) để điều tra hành vi Vô ý làm CʜếƬ người, theo khoản 1, Điều 128 Bộ luật Hình sự. Quyết định khởi tố tài xế lái xe đưa đón học sinh trường Gateway đã được VKSND cùng cấp Pʜȇ chuẩn. Ông Phiến được tại ngoại.

Trước đó, một bảo vệ khu ký túc xá Trường Học viện báo chí và tuyên truyền cho biết, trước đây ông Phiến gửi xe ở trong khu vực đối diện cổng ký túc xá của trường. Ngày 6/8 sau khi đưa học sinh đến trường ông Phiến đã lái xe và gửi tại một bãi đất trống trong ký túc xá Trường Học viện báo chí và tuyên truyền rồi lái xe ra về.

Đến chiều cùng ngày, bảo vệ thấy ông Phiến đi xe máy đến gửi tại đây rồi còn ngồi uống nước chè một lúc lâu đến 15h30 mới vào trong bãi đi xe ô tô đến trường Gateway để đón học sinh về nhà. Mọi người phán đoán có lẽ không chú ý quan Sát trong ô tô nên ông Phiến không hề phát hiện ra bé L. cho tới khi đến cổng trường học mọi người mới biết.

Theo: Saostar

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here