Thấy chồng bị đau bụng, vợ đưa đi siêu âm, bác sĩ kết luận “có tử cung, buồng trứng”

0
188
Loading...

Anh T. bị đau bụng nên đến bệnh viện thăm khám và lấy thuốc. Tối cùng ngày, người vợ mang kết quả khám bệnh của chồng ra xem thì tá hỏa phát hiện trong giấy siêu âm kết luận tử cung, buồng trứng của anh T. bình thường. Có dở khóc dở cười không hả các mẹ?

Theo anh N.H.T. (30 tuổi, xóm 11, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), do bị đau bụng, sáng 10-9, anh đến Bệnh viện Đa khoa Thái An (TP Vinh), để thăm khám. Tại đây, anh được nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng.

Sau khi nhận kết quả, anh T. không đọc kỹ mà chỉ đưa cho bác sĩ kê đơn, lấy thuốc. Tối cùng ngày 10-9, vợ anh T. mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì hoảng hốt khi phát hiện trong đó có phần mô tả chồng mình “có tử cung, buồng trứng”.

Anh Thìn chia sẻ kết quả siêu âm và thuốc lên mạng xã hội – Ảnh: congly.vn

Cụ thể, trong kết quả siêu âm của bệnh viện ngày 10-9, ghi rõ: Tử cung, phần phụ kích thước bình thường, âm vang đồng nhất… buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường. ”

Sau khi xem lại kết quả siêu âm, thấy phía trên ghi tên mình, giới tính Nam rõ ràng nhưng phía dưới lại có phần mô tả tử cung, buồng trứng nên tôi hoang mang. Sau đó, do lo lắng tôi không dám uống thuốc tiếp”- anh T. chia sẻ.

Загрузка...

Kết quả siêu âm có ghi anh T. có tử cung, buồng trứng – Ảnh: nld.com

Liên quan đến vụ việc trên, ông Thái Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Y tế Nghệ An, người điều hành Bệnh viện Thái An – thừa nhận để xảy ra sự việc trên là do lấy nhầm mẫu định sẵn trong máy tính đối với bệnh nhân nữ, đây là lỗi đánh máy của điều dưỡng.

Cũng theo ông Hùng, đây là lần đầu bệnh viện có sự việc nhầm lẫn như thế này. Sau khi nhận được phản ánh, đại diện bệnh viện đã trực tiếp kiểm tra và điện thoại xin lỗi anh T.

Bệnh viện đa khoa Thái An nơi anh T. thăm khám – Ảnh: nld.com

Загрузка...

Tổng hợp
https://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/na…ng-312474.html
https://nld.com.vn/suc-khoe/vo-soc-k…1175751998.htm

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here