Quặn lòng cảnh mẹ thất thểu rong xe, đeo bảng xin giúp đỡ chữa ung thư cho con

0
204
Loading...

Người phụ nữ đạp xe từ Hưng Yên lên để xin tiền quyên góp chữa bệnh cho đứa con trai đang bị ung thư máu.

Trong thời đại này, 2 chữ ung thư chẳng khác nào cái án tử treo lơ lửng trên đầu bệnh nhân, phải không các mẹ. Chi phí chữa trị lại vô cùng tốn kém, chưa kể những đau đớn trong quá trình điều trị mà người bệnh phải chịu đựng. Với 1 đứa trẻ, đó là nỗi đau quá lớn ở cái tuổi hồn nhiên, thơ ngây. Với người làm cha làm mẹ, chẳng khác nào 1 lưỡi dao có thể kết thúc 2 sự sống bởi họ làm sao có thể chứng kiến con ngày càng xa 1 cách chầm chậm. Câu chuyện được chia sẻ trong một nhóm kín dù chưa rõ thực hư nhưng vẫn chạm đến trái tim của cộng đồng mạng.

Tài khoản T.M chia sẻ anh tình cờ thấy hình ảnh này khi đang đi trên đường, M. đã dừng lại hỏi thăm và biết 2 mẹ con từ Hưng Yên lên Hà Nội, xin 1 ít tiền để có thể chữa trị cho đứa bé đang bị ung thư máu.

Qua lời tâm sự của cô được biết chồng cô đã mất từ lâu chỉ còn mình cô với hai đứa con nhỏ. Vài ngày trước vì thấy con có hiện tượng lạ nên cô đã đưa con lên bệnh viện Hưng Yên khám và nhận được hung tin rằng đứa con mình đã mắc căn bệnh ung thư máu phải đưa lên Hà Nội chữa bệnh nhưng vì hoàn cảnh túng thiếu mà cô không thể cho con nhập viện được nên sáng cô đi làm trên Hưng Yên, rồi lại đạp xe lên bệnh viện trên Hà Nội để xin ngân sách từ các quỹ hảo tâm.

Cô cũng bày tỏ rằng do hoàn cảnh đưa đẩy nên cô mới phải xin như vậy và cô cũng hiểu rằng có nhiều người nói rằng cô lừa người để kiếm tiền nhưng cô nói rằng cô không cần tiền cho bản thân cô mà chỉ muốn hai đứa con của mình được mạnh khỏe và khỏi bệnh.- T.M. chia sẻ

“Chẳng có người mẹ nào lại mang đứa con của mình ra để đùa cả”, và qua sự chăm sóc của cô với đứa em út cũng thể hiện được tình yêu của cô với những đứa con của mình. Hiện cô vẫn đang đạp xe trên đường Láng để xin thêm tiền để đưa con mình vào nhập viện.

Mình đã xin hỏi cả số điện thoại và cả địa chỉ nhà của cô nhưng cô không cho mà nói rằng cô chỉ muốn xin thêm chút tiền cộng thêm vào tiền lương của cô để đưa em nhập viện rồi xin quỹ từ thiện ở bệnh viện thôi. Rất muốn mọi người nếu có thấy xe đạp của cô hãy dừng lại và cho cô một chút tiền hay quà bánh cho em. Người làm việc thiện ắt sẽ gặp nhiều vận may. Mong cô và hai em thật khỏe mạnh và cố gắng chống chọi lại với bệnh ung thư quái ác này.

Загрузка...

Chia sẻ này đã nhận được nhiều sự thông cảm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều xót thương cảnh mẹ góa con côi phải dắt díu nhau đi xin tiền giữa đường:

“Khổ thân cháu bé quá vì cháu cảm nhận và hiểu được rồi. Thương lắm”

“Có làm cha làm mẹ rồi mới hiểu..con mình đứt ruột sinh ra dù là 1 hi vọng nhỏ nhoi cũng muốn con mình được sống…”

“Trái tim của người mẹ luôn vĩ đại với con cái! Mong chị gặp thật nhiều tấm lòng tốt!

Загрузка...

Mình rất ghét phải đọc những bài như này. Căn bệnh quái ác nhiều tuổi thì còn đỡ chứ trẻ em nó hồn nhiên còn không ý thức được căn bệnh, nhìn những hình ảnh như này xót xa và ám ảnh lắm. Thương con.

Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến nhìn nhận sự việc 1 cách lý trí hơn, cho rằng đây là 1 thủ đoạn lừa gạt thường thấy và mọi người không nên vội vàng tin vào. Chẳng có ai muốn xin tiền mà lại giấu nhẹm địa chỉ và danh tính như vậy. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng người mẹ đã khẳng định là không có ý lừa gạt và việc xin tiền chỉ là góp 1 phần nhỏ trong rất nhiều khoản chi phí mà chị đã chuẩn bị cho con. Hơn nữa, việc phải đeo 1 tấm bảng như thế ra đường cũng đã đụng đến lòng tự trọng của họ rất nhiều, nhưng vì con nên phải cố mà dẹp qua danh dự, lòng tự tôn, thế nên chị không muốn tiết lộ về mình, cũng là giữ chút lòng tự trọng cho bản thân, cho con trai. Như một thành viên đã chia sẻ: “Mình cũng là một người mẹ và mình hiểu vì sao chị làm như vậy. Không ai đem mạng sống của con mình ra làm chuyện thất đức như vậy đâu. Nhìn khuôn mặt chị rất nhẫn nhịn khi phải ra đường xin tiền như thế. Đúng là xã hội này có hàng trăm ngàn chuyện lừa lọc nhau, nhưng hãy tin trái tim mình đang đặt đúng chỗ, còn hơn ngoảnh mặt với 1 số phận có khả năng như ngọn đèn sớm tắt. Mong mẹ con chị bình an”

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here