Những nhà vô địch sẽ lên tiếng

0
163

Thua Mexico không phải là thảm họa, nếu nhìn nhận rằng bản thân đối thủ cũng là một trong những đại diện nhiều kinh nghiệm nhất ở đấu trường World cup. Các cầu thủ Mexico có kỹ thuật, tốc độ và sự ranh ma. Lần này họ mới bổ xung thêm được một kỷ luật chiến thuật tuyệt vời nữa. Có lẽ họ đã đợi để đá trận khai màn với những nhà đương kim vô địch từ lâu lắm rồi.

Như đã nói, chúng ta thua trong một trận đấu mà bóng phải dồn quá nhiều sang bên phải nơi có Kimmich. Cánh trái với một Plattenhardt còn lạ lẫm dẫu có thêm sự hỗ trợ của Kroos là không đủ. Cũng phải nói đây là một trận đấu mà Kroos đã không được thoải mái làm nhiệm vụ điều tiết lối chơi của mình mà thay vào đó a phải băng lên sút xa quá nhiều. Ở phía đối diện, Kimmich chơi ổn trong tấn công thì dĩ nhiên không thể ổn luôn trong cả phòng ngự được. Lối chơi pressing tầm cao mà Low và các học trò rèn rúc bao năm qua luôn yêu cầu các hậu vệ biên dâng lên như vậy. Chút thất vọng cho Khedira khi phải lao lên quá nhiều mà không có sự hỗ trợ đủ tốt cho cặp trung vệ trong hiệp 1. Bàn thua của chúng ta đến từ đó.

Nếu nhìn Ozil và Muller chơi bóng chúng ta sẽ thấy hình như Đức đang thiếu một Neymar hay Coutinho. Nhưng vấn đề của người Đức là họ luôn không cần những cầu thủ như vậy. Bản thân hai cầu thủ này cũng không phải mẫu qua người ghi những bàn thắng siêu phẩm. Họ hoạt động trong hệ thống chung của cả đội và cả hai đã tạo được không ít áp lực lên hàng thủ đối phương theo đúng chiến thuật của HLV đề ra. Sự hiệu quả không đến có lẽ xuất phát từ việc tổ chức bóng ở giữa sân không thực sự tốt. Nếu Boateng vs Hummel làm tốt hơn trong vai trò của những người điều phối bóng khi mà Kroos có vẻ như bị kèm chặt thì chưa biết điều gì đã xảy ra.

Có những sai lầm của cá nhân và hệ thống nhưng nếu nhìn 30 phút cuối trận chúng ta đã ép cho Mexico ra bã thì không có gì phải thất vọng. Nếu Reus được đưa vào sân sớm hơn mọi thứ có thể đã rất khác. Nhưng như tôi đã nói, người Mexico đã chuẩn bị rất lâu cho trận đấu này. Nếu muốn một đội bóng thắng tưng bừng và đẹp mắt thì đừng xem Đức đá nữa. Đây là một cỗ máy chính xác và khoa học. Trong ngày mà Hector đã trở lại, sự cân bằng sẽ được đảm bảo. Kroos sẽ không phải sút xa quá nhiều nữa mà thoải mái lùi sâu điều phối lối chơi hơn.

Trong những ngày qua, tiếng nói chỉ trích đã là quá nhiều. Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ và rồi Braxin đã lên tiếng càng gây áp lực và khơi lại sự nghi ngờ dành cho Low và các học trò. Nhưng nếu nhìn vào con đường đội bóng đó đã đi trong suốt 10 năm qua, chúng ta sẽ hiểu họ đủ khả năng để lấy lại những điểm số đã mất. Dĩ nhiên, trong một ngày xấu trời và đen đủi, một điều tồi tệ vẫn có thể xảy ra như cách mà Bastian đã vô tình giơ cái tay lên hai năm trước vậy. Nhưng đây là một đội bóng mạnh, rất mạnh. Chúng ta sẽ bước tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here