Người đàn ông lập nghiệp từ đạp xích lô tặng 100 tỷ cho trẻ bị bỏ rơi: Không cần báo đáp

0
667
Loading...

Kiếm được tiền đã là chuyện khó, thế nhưng để sử dụng đồng tiền lại còn khó khăn hơn gấp bội. Nếu như trong tay các mẹ có một khối tài sản tiền tỷ, thì các mẹ sẽ sử dụng nó như thế nào.

Mười người được hỏi câu này người thì trả lời rằng sẽ chia cho gia đình, người thân, kẻ thì để dành đầu tư cho tương lai bản thân, một số ít thì dùng để hưởng thụ sở thích cá nhân… Nhưng em phải chợt suy nghĩ khác đi khi bắt gặp được câu chuyện về người đàn ông này. Có vô vàn cách để tiêu tiền, nhưng rất ít người biết nâng giá trị của việc tiêu xài tiền, người đàn ông dưới đây là một ngoại lệ. Ông sẵn sàng cho đi 100 tỷ để “mua lại” một mái ấm gia đình cho những đứa trẻ bất hạnh.

Ảnh ghép, nguồn: Trần Chánh Nghĩa – Vietnamnet

Bên trong Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần là một ngôi nhà 3 tầng rộng rãi khang trang, ở đó có gần 30 đứa trẻ cơ nhỡ, bị chính cha mẹ bỏ rơi. Chủ nhân của cơ sở này là ông Bùi Công Hiệp, người đã dành khoảng thời gian về chiều của mình để “xây tổ ấm” cho thiên hạ – mà nói đúng hơn là những đứa trẻ cơ nhỡ.

Hầu hết những đứa trẻ được ông cưu mang đều có sức khỏe không được tốt khi chào đời. Nhưng không vì vậy mà các cháu lớn lên thua thiệt với bạn bè. Ông Hiệp, người đứng đầu cơ sở chăm lo cho các bé từ những giọt sữa đầu đời cho đến những bữa ăn khi bắt đầu trưởng thành.

Ông Hiệp đích thân làm đầu bếp nấu ăn hằng ngày cho các cháu. Trước đây cũng có người nấu nhưng sau một thời gian thấy không như ý nên ông Hiệp tự mình làm. Hàng ngày, cứ 4 giờ sáng, ông đỏ lửa, nấu 3 bữa cho cả cơ sở. Cứ thế, người đàn ông lớn này với bộ quần áo đơn giản, đi chân đất, đầu hớt nhẵn, luôn tay luôn chân chăm sóc cho bọn trẻ.

Загрузка...

Ảnh: Trần Chánh Nghĩa – Vietnamnet

Chẳng những chỉ bỏ tiền bạc, mà ông Hiệp còn dành cả tâm tư và nhiệt huyết để nuôi dưỡng những đứa trẻ này để chúng không chỉ có được một mái ấm, nơi che mưa che nắng mà còn trở thành những con người tốt, có ích cho xã hội. Đó chính là lý do trong căn nhà với gần 30 đứa trẻ này, dù hét, dù cãi nhau nhưng không hề có tiếng nói bậy được phát ra.

Ông Hiệp cho biết, ông rất quan tâm đến vấn đề này. Ông cố gắng để các bé có cách đối xử với nhau thật tốt thật đẹp để khi lớn lên, có cuộc sống mới, chúng sẽ là bạn bè, anh em thương yêu nhau.

“Tôi chỉ mong lớn lên chúng tự sống được và trở thành người hữu ích cho xã hội là tôi mãn nguyện lắm rồi. Tôi không đòi hỏi chúng phải báo đáp. Chúng cứ sống tốt và cố gắng tránh vết xe đổ của cha mẹ chúng là một cách báo đáp đầy ân tình nhất” – người đàn ông này bày tỏ.

Загрузка...

Ảnh: Trần Chánh Nghĩa – Vietnamnet

Ông Hiệp tâm sự, những đứa trẻ bị bỏ rơi là những mảnh đời bị thiệt thòi nhất. Ông muốn chúng là con của ông để ông tạo thành một thế hệ mới trong gia đình. Đối với ông, 30 đứa trẻ này không chỉ đơn thuần là những mảnh đời bất hạnh được ông vung tiền cưu mang mà ông xem chúng như con của mình. Chính vì điều này, toàn bộ thửa đất và ngôi nhà 3 tầng có trị giá trên 100 tỷ đã được ông chuyển sở hữu cho tất cả các bé, như một phần tài sản chia cho những đứa con của mình. “Mình phải nghĩ đến lúc chúng lớn, ra đời lỡ sa cơ thất thế chúng còn nơi để mà về” – ông nói.

Ít người biết được, để có được một cơ ngơi có thể cho là dư giả như hiện nay, ông Hiệp đã từng trải qua quãng thời gian lăn lộn vất vả đến thế nào. Với hai bàn tay trắng, ông từng phải đạp xích lô để mưu sinh, rồi đến công việc bảo vệ, thậm chí là dầm mưa dã nắng với công việc phụ hồ. Trải qua biết bao cực nhọc, ông Hiệp mới có được cơ ngơi như ngày hôm nay.

Ảnh: Trần Chánh Nghĩa – Vietnamnet

Giờ đây, khi mà mọi thứ trong cuộc sống đã đủ đầy, vợ hiền con trưởng thành, người đàn ông này nhận ra đây là lúc mình cần sẻ chia sự ấm áp ấy đến xã hội, và cụ thể là những đứa trẻ bị bỏ rơi, thiếu vắng tình thương của gia đình.
Người ta thường nói “của cho không bằng cách cho”, ông Hiệp không chỉ dùng tài sản của mình để giúp đời mà còn dùng chính cái tâm của mình để làm việc thiện. Hơn cả số tiền mà ông chuyển nhượng cho những đứa trẻ này, cái chúng cần hơn cả chính là tình thương, tổ ấm, và sự giáo dục. Và ông Hiệp đã và đang đem đến cho chúng điều ấy.
Số tài sản 100 tỷ ấy có thể khiến nhiều người ngưỡng mộ sự nhân ái và hào phóng của ông, nhưng đối với bọn trẻ, tình cảm của ông Hiệp đối với chúng mới là điều đáng quý, thậm chí còn hơn cả khoản tiền khủng kia. Làm việc tốt không chỉ cần xuất phát từ tiền bạc, mà hơn thế đó là cái tâm cái tầm của một nhà thiện nguyện.

*Thông tin nguồn: Vietnamnet

 

 

 

 

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here