Người bệnh bị mất CMND không thể thanh toán BHYT, công an đến tận giường bệnh làm lại

0
197
Loading...

Thật cám ơn những việc làm đầy tình người và ấm áp của các chiến sĩ. Chúc các anh luôn khỏe mạnh để có thể làm nhiều điều tốt hơn cho cuộc sống này.

Ngày 11/9, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính, Công an quận Cẩm Lệ đã trực tiếp đến giường bệnh của bà Nguyễn Thị Thôi (68 tuổi, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) trao chứng minh nhân dân mới cho bà.

Nhận được thông tin bà Thôi bị thất lạc giấy CMND gặp khó khăn trong việc giải quyết bảo hiểm y tế, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã đến tận giường bệnh cấp mới lại giấy chứng minh cho nữ bệnh nhân.

Cán bộ công an đến tận giường bệnh làm lại giấy chứng minh cho bệnh nhân (Ảnh: Vietnamnet)

Ngay sau đó, Công an quận Cẩm Lệ đã cử cán bộ, chiến sĩ đến BV để hoàn thành các thủ tục cấp lại CMND cho bà Thôi. Đồng thời, hỗ trợ bệnh viện cứu người và giải quyết các thủ tục nhanh chóng.

Cũng vào chiều ngày 31/8 vừa qua tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận một trường hợp bệnh nhân bị xuất huyết đường ruột, máu chảy vào dạ dày nên rơi vào tình trạng nguy kịch. Điều đáng nói hơn, người bệnh mang nhóm máu hiếm, nếu không có nhóm máu cung cấp kịp thời có thể tử vong nhanh chóng.

“Bệnh nhân Khành thuộc nhóm máu cực kỳ hiếm (AB+) nên ngân hàng máu của bệnh viện vào sáng nay đã hết. Trong tình huống khẩn cấp, chúng tôi đã liên hệ với Câu lọc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh Hà Tĩnh để nhờ họ hỗ trợ. Sau đó, có 2 cán bộ công an đã đến bệnh viện hiến 2 đơn vị máu để cứu bệnh nhân”, bác sĩ bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh chia sẻ.

Загрузка...

Trung Úy Kiên đã vượt hơn 60km đến bệnh viện hiến máu cứu người (Ảnh: Tân Kỳ – Thanh Niên)

Được biết hai cán bộ thuộc câu lạc bộ đã hiến máu cứu bệnh nhân Khành là trung úy Lương Văn Kiên, công tác tại Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và đại úy Nguyễn Đình Sáng, công tác tại Phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Đại Úy Sáng cũng đã có mặt từ sớm (Ảnh: Tân Kỳ – Thanh Niên)

Загрузка...

Sau khi những thông tin này được đăng tải, nhiều người đã chia sẻ trên mạng xã hội và rất nhiều người đã dành những lời khen tặng cho các cán bộ chiến sỹ cảnh sát đã có những hành động cần thiết, ấm áp tình người.

—–
Tổng hợp: Thanh niên, plo

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here