Mẹ đưa đến viện rồi bỏ đi biệt tăm, con trai 9 tuổi ung thư trơ trọi trong viện không cha mẹ

0
370
Loading...

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều mang một số phận khác nhau . Không ai biết trước cuộc đời của mình sẽ đi về đâu. Sống trong một gia đình đủ cha mẹ nhưng không hẳn là hạnh phúc. Nhưng ít ra, còn tốt hơn là một cuộc đời không đủ cha mẹ mà bệnh tật còn đeo mang.

Như cậu bé Hui Hui, dường như số phận trớ trêu không buông tha cho con từ bé cho đến khi lớn.Tuổi thơ của con không trọn vẹn như người ta, từ nhỏ đã phải sống cảnh thiếu cha. Con theo mẹ rời nhà từ lúc 4 tuổi. Đến năm 9 tuổi thì phát hiện mắc bệnh ung thư ác tính. Trong khoảng thời gian con vật vã trong viện vì căn bệnh quái ác, con không có cha mẹ ở bên cạnh để săn sóc, động viên.

New.qq đưa tin, tháng 5, bé Hui Hui đến từ Lan Châu, Cam Túc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch ác tính. Cậu bé được mẹ đưa đến bệnh viện thứ hai của Đại học Lan Châu để điều trị. Đến tháng 8 năm nay, tình trạng của Hui Hui trở nên xấu đi. Cha của bé rất hiếm khi xuất hiện. Sau đó, 27/08, người mẹ cũng lặng lẽ rời đi để lại con trai một mình trong viện. Kể từ đó, phía bệnh viện đã cố liên lạc với cha mẹ bé nhưng không có thông tin. Đến 2/9, mẹ của bé đã quay trở lại.

Chia sẻ với phóng viênRed Star News,y tátrưởng khoa huyết học của bệnh viện cho biết cuộc hôn nhân của cha mẹ bé không hợp pháp. Đến nay, họ vẫn chưa đăng ký kết hôn.

Cha của đứa bé cho biết, vợ mình thường dẫn con bỏ nhà đi. Kể từ năm 2014, vợ anh dẫn con đi và không thấy quay về. Cho đến thời điểm con trai anh bệnh ung thư, vợ anh mới dắt con từ Urumqi về Lan Châu tìm bác sĩ điều trị.

“Khi tôi gặp con, thằng bé rất ốm, đeo chai truyền nước và phải ngồi trên xe lăn”, ông bố cho biết.

Загрузка...

Kết quả chẩn đoán bệnh Hui Hui

“Mẹ của đứa bé đi lúc 7 giờ sáng ngày 27 tháng 8. Sau khi chị ấy rời đi, chị ấy tắt máy và không thể liên lạc. Sau đó, chúng tôi đã liên lạc với cha bé. Anh ấy có đến 2 lần”.

“Vào ngày 25, khi chúng tôi đến kiểm tra sức khỏe cho thằng bé, tôi thấy chị ấy đang xếp đồ vào túi. Đến 11 giờ trưa ngày 26, chị rời đi cùng cái túi của mình. Tôi đã chặn chị ấy lại khi chúng tôi bắt gặp. Tôi có nói với chị rằng, thằng bé đang rất cần mẹ. Chị ấy bảo là không còn cách nào khác, rằng phải đi tìm cha bé để giúp đỡ. Chúng tôi có nói thêm, khi thằng bé cần phẫu thuât, phải có người giám hộ ký tên. Thế là, chị đã nán lại ngày hôm đó nhưng cuối cùng cũng đã bỏ đi vào sáng hôm sau”,thông tin từ phía bệnh viện.

Sau khi người mẹ bỏ đi, đứa trẻ liên tục bị sốt, nhưng tình trạng vẫn tương đối ổn định. Chức năng gan, thận có vấn đề. Vào cuối tuần trước, tình trạng của bé rất nguy kịch. Bệnh viện và các tình nguyện viên đã cố gắng liên lạc để mẹ nhanh chóng quay lại gặp con.

Tối ngày 4/09, phía nhà báo Red Star đã liên lạc được với mẹ của bé, chị Tan. Chị phủ nhận những tin đồn. Chị cho rằng những lời cáo buộc không đúng sự thật. Chị khẳng định không có chuyện con trai chị bị bỏ rơi.

Загрузка...

“Lúc đó, có một tình huống ngoài dự tính. Tôi đã gội cho cha bé, anh ấy bảo không có vấn đề gì nên tôi đến cơ quan của anh ấy. Tuy nhiên, khi đến nơi tôi đã không gặp được chồng mình. Trước khi rời bệnh viện, tôi có để lại số điện thoại của cha bé cho các bác sĩ chăm bé. Trong thời gian đi tìm chồng, tôi cũng bị bệnh. Mỗi ngày tôi đều phải uống thuốc. Cái hôm bệnh viện liên lạc, tôi bị ngất ở ngoài đường”, chị Tan giải thích.

Chia sẻ thêm với Red Star, chị bảo rằng mình và con chưa bao giờ nhận được trợ cấp từ chồng. Những năm qua, chị phải một mình làm việc để kiếm tiền nuôi con. Kiếm việc rất khó, chị không tiện mang con đến chỗ làm. Chị phải dàn một nửa thời gian trong ngày để ở nhà chăm sóc con. Chị cho biết, trước đó, bé Hui Hui đã có thăm khám bác sĩ ở Urumqi. Đến tháng 5 năm nay, chị mới chuyển con đến bệnh viện thứ hai của Đại học Lan Châu. Sau khi đến Lan Châu, chị đã cố liên lạc với cha đứa bé nhưng không có kết quả. Vì vậy, chị nghĩ rằng mình phải đi tìm cha của đứa bé.

“Tôi chỉ muốn gọi cha đứa bé đến gặp mặt con vì tình trạng của thằng bé càng ngày càng nặng. Tôi không thể một mình lo liệu. Tôi rất lo lắng, có vài ngày tôi đã không rời khỏi con trai”.

Chị Tan cho biết, chị gái của mình cũng làm việc tại Lan Châu. Trong thời gian chị đi tìm chồng, chị có nhờ chị mình thường xuyên đến gặp con. Chị cũng nhờ chị gái gửi ảnh con trai cho chị xem.

Theo chị Tan, chi phí điều trị cho con trai từ lúc nhập viện được duy trì bằng cách gây quỹ xã hội. Cha đứa bé không trả, nhưng cơ quan của anh đã tổ chức quyên góp và hỗ trợ chị hơn 9.000 nhân dân tệ tiền mặt. Trước đó, chị Tan đã tìm một luật sư trợ giúp về mặt pháp lý vì chị mong muốn chồng mình sẽ hỗ trợ một phần chi phí. Phiên tòa sẽ được xét xử vào 9/9.

Hiện tại, tình trạng của Hui Hui vẫn còn rất nghiêm trọng. Theo bệnh viện, máu của bé không có bạch cầu, tiểu cầu thấp và tổn thương chức năng gan và thận. Bây giờ, tùy thuộc vào việc thuốc có thể làm giảm bệnh hay không. Bệnh viện vẫn nhất định điều trị cho bé.

Theo thông tin từ Red Star, trong khoảng thời gian đứa trẻ ở một mình trong viện, không thể liên lạc được cha mẹ bé, có hơn 70 tình nguyện viên đã hỗ trợ chăm sóc liên tục 24 giờ.

Nguồn:http://www.sohu.com/a/338858057_260616?scm=1002.580041.13201b9.PC_ARTICL E_FOCUS&_f=index_pagefocus_6&spm=smpc.cont ent.pic-group.3.1567738845133zDpUJ1x

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here