Ly hôn gọi điện khóc nấc, Quỳnh Nga được bố mẹ xách vali đón về: Phụ nữ bất trắc cứ về nhà

0
323
Loading...

Ngẫm lại từ đời xưa, phụ nữ đã chua chát ví phận mình như “ván đã đóng thuyền” sau khi kết hôn, mọi thứ khó lòng dỡ bỏ làm lại. Tuy nhiên dù thế nào, đằng sau mỗi phận đời chìm nổi của phụ nữ vẫn là gia đình, là bố mẹ yêu thương vô điều kiện để đón con trở về. Huống gì xã hội tiên tiến như ngày nay, đôi khi ly hôn không phải là dấu chấm hết, thậm chí còn mở sang trang đời mới.

Nói điều này bởi tình cờ làm sao khi diễn viên Quỳnh Nga, hoa hậu Hương Giang đều lên tiếng cùng lúc về “đường lui” của phụ nữ sau ly hôn, đó là cha mẹ. Trong một chương trình gần đây, cô Nhã gây sóng gió trong “Về nhà đi con” cũng rưng rưng kể về giây phút được bố mẹ đẻ đến đón “về nhà” sau khi xảy ra mâu thuẫn và không còn đường hóa giải với chồng cũ.

 

Quỳnh Nga bật khóc kể lại chuyện bố mẹ đón về nhà khi biết con đổ vỡ. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Cô cũng thẳng thắn cho biết thuở yêu chồng cũ, bố mẹ cô đã ra sức khuyên nhủ, cấm ngăn nhưng vì cảm xúc, vì bồng bột nên Quỳnh Nga đã không nghe theo. Nhất nhất làm theo con tim và cảm xúc, đến hồi tan vỡ, cô vừa đau vừa ê chề nức nở gọi điện kể tình trạng cho bố mẹ. Chẳng những không trách mắng hay chối bỏ, bố mẹ “cá sấu chúa” sẵn sàng vượt đường đến đón con gái.

“Tôi còn nhớ mình nói trong điện thoại rằng bố mẹ có thể đến đón con được không, con muốn về nhà cùng bố mẹ. Thế là không nói thêm gì, cũng chẳng hỏi thêm bất cứ câu nào, bố mẹ lập tức đến rồi xách vali của tôi đi. Tôi rời khỏi anh Tuấn như vậy đó”, Quỳnh Nga nghẹn ngào kể lại.

Загрузка...

Quỳnh Nga được bố mẹ vỗ về sau biến cố ly hôn. (Ảnh: Vietgiaitri + Baomoi)

Chuyện bố mẹ cấm cản hay khuyên nhủ con cái trong hôn nhân đôi lúc cũng có nguyên do, họ thừa kinh nghiệm để nhìn người biết ai tốt ai xấu, ai đảm bảo con gái họ yên ấm hạnh phúc. Dù có giận, có buồn khi con không nghe lời khuyên mà suy xét lại nhưng chẳng bao giờ bố mẹ bỏ con, nước mắt muôn đời vẫn chảy ngược chứ không chảy xuôi.

Có chuyện gì, phụ nữ đừng bao giờ quên đường về nhà bố mẹ ruột

Gần đây, câu chuyện người vợ vừa sinh 2 tháng đã bị chồng vốn là võ sư đánh đập tàn nhẫn ở Hà Nội đang gây chấn động dư luận. Hiện tại chị L. đã ẵm con, dọn đồ về lại nhà bố mẹ ruột và kiên quyết sẽ ly hôn. Nghe mẹ chị L. tâm sự mà thương vô cùng, giờ không cần của cải đồ đạc gì cả, chỉ cần con gái và cháu được sống yên ổn không bị bạo hành. Thế mới hiểu rõ tâm tư của bố mẹ, con cái hạnh phúc là họ mãn nguyện, còn khi con gặp bất trắc thì dù có già yếu cũng quyết bảo vệ, ôm con vào lòng.

Trước câu chuyện này, hoa hậu Hương Giang cũng có chia sẻ rất thấm thía trên trang cá nhân: “Ở đời này, ngoài bố mẹ yêu thương ta vô điều kiện, chỉ có ta tự thương bản thân mình mới là quan trọng nhất. “You live with yourself all your life” (Tạm dịch: Bạn sống với chính mình cả đời) – nên hãy cứ chăm sóc cho sức khỏe, tinh thần và tâm hồn mình mỗi ngày, tránh thật xa những người có năng lượng tiêu cực”.

Загрузка...

Từ chia sẻ của Hương Giang, ngoài việc phụ nữ phải biết thương chính mình thì lại lần nữa cô đã khẳng định tình yêu thương vô bờ, vô điều kiện của bố mẹ. Người ngoài có thể nói thương yêu đó, nhưng cũng bội bạc, tệ hơn là vũ phu, duy chỉ bố mẹ lúc nào rộng đường tha thứ, ôm con vỗ về.

Cô gái vừa sinh 2 tháng bị chồng bạo hành ở Hà Nội đã dọn về nhà bố mẹ đẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều chị em vì lo lắng bố mẹ già, không muốn đặt thêm gánh nặng lên vai họ nên cắn răng chịu đựng cuộc sống hôn nhân như địa ngục. Nghiệt ngã vô cùng là có người còn tìm đến cái chết khi hôn nhân tan vỡ, sợ làm khổ bố mẹ nếu quay về. Còn nhớ vụ việc ở Tuyên Quang, nữ giáo viên tự tử để lại thư tuyệt mệnh xin lỗi bố mẹ vì sợ liên lụy, thêm gánh nặng. Thật tình, cũng có lý khi nhiều người sợ ảnh hưởng đến bố mẹ vì mọi kết cục là do mình tự quyết nhưng thử nghĩ xem bố mẹ sẽ đau lòng thế nào nếu biết con không sống hạnh phúc, thà họ một lần cùng con giải thoát để làm lại cuộc đời hơn là biết con sống đau sống khổ hay nghe tin con nghĩ quẩn.

Phụ nữ thường nhớ nhớ quên quên, nhất là sau sinh nở trí nhớ càng kém đi nhưng tuyệt đối phải luôn dặn lòng đừng bao giờ quên đường về nhà bố mẹ. Đó có thể là con đường cay đắng, ê chề, buồn đau nhất phải đi qua kể từ sau khi kết hôn nhưng lại là “con đường lui”, giúp phụ nữ được vỗ về, được yêu thương, che chở và tiếp thêm bản lĩnh làm lại đời. Như chia sẻ của diễn viên Quỳnh Nga, sau khi quay về nhà bố mẹ, ban đầu cô né tránh mọi lời bàn tán và sợ hãi đối diện dư luận với cái danh “gái ly dị chồng”. Tuy nhiên nhờ tình thương của bố mẹ, sáng suốt nghĩ tích cực để không khiến họ buồn phiền đã giúp “cá sấu chúa” từng bước vực dậy khỏi vũng lầy.

(Ảnh: FBNV)

(Ảnh: FBNV)

Nhờ tình yêu của bố mẹ, Quỳnh Nga dần lấy lại cân bằng trong cuộc sống. (Ảnh: FBNV)

Hôn nhân cũng như cuộc sống, cũng có buồn có vui, có êm ả có thăng trầm. Nhiều người thường khuyên phụ nữ khôn ngoan là biết nhịn một chút, chịu thiệt một chút thì gia đình mới yên vui. Nhưng thật lòng bất kì bố mẹ nào cũng muốn con phải sống dũng cảm và kiên cường, chấp nhận làm lại nếu trót chọn sai. Không có người làm cha làm mẹ nào khi sinh con ra mong mỏi con sống cuộc đời nhiều tủi hổ và cam chịu. Lỡ gặp chuyện thì mạnh mẽ lên tiếng, phản kháng để tự bảo vệ mình còn hơn sống nhẫn nhục, đến khi bị bạo hành dã man khi vừa sinh chưa ráo máu thì bố mẹ đau đứt từng đoạn ruột. Phụ nữ thời này có lỡ “ván đóng thuyền” thì tháo ra đóng lại vẫn chẳng hề gì.

Nói đi cũng phải nói lại, bố mẹ thương con vô điều kiện nên phận làm con cũng đừng lơ là trách nhiệm, bổn phận. Nhiều chị sau khi kết hôn đã “quên mất” bố mẹ ở nhà, có thể vì hoàn cảnh ngặt nghèo nhưng dù thế nào thì bố mẹ vẫn trên hết. Người sống hiếu thuận, biết nghĩ đến mẹ cha ắt được quả ngọt, gặp duyên lành trong đời.

 

 

 

 

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here