Lần đầu hẹn hò , thanh niên bị chia tay thẳng mặt vì dẫn bạn gái đi ăn bún đậu mắm tôm vỉa hè: Sao em nói ăn gì cũng được?

0
177
Loading...

Bị bạn gái mới quen “đá” trong vòng 1 nốt nhạc vì ngay bữa hẹn hò đầu tiên lại đưa đi ăn bún đậu mắm tôm. Chàng trai liền thắc mắc “Giờ tán gái cứ phải ăn nhà hàng, café sang trọng sao?” Nhưng em bảo ăn gì cũng được cơ mà?

Mới gần đây mạng xã hội đang xôn xao việc cặp đôi chia tay vì câu “em ăn gì cũng được” nhưng thực ra là chẳng quyết định được món nào, khiến chàng trai nổi đóa. Và mới đây nhất, cũng là câu trả lời “Em ăn gì cũng được, em dễ tính lắm” nhưng theo một phiên bản khác.

Dưới đây là nguyên văn chia sẻ của một chàng trai:

Mình ra trường cũng được vài năm rồi thú thực là cũng lâu rồi mình chưa đi tán gái vì trước kia mình tập trung học với làm quá nên không đi tán, cũng chả ai tán thành ra mấy năm nay cứ 1 mình. Thế vừa mới tập tành tán 1 em sinh viên năm cuối thực tập chỗ mình.

Sau 1 thời gian làm việc cùng nhau và tán thì em đồng ý đi chơi với mình, mình thì ăn mặc bình thường thôi vì mình cũng không có mắt thời trang lắm, đến đón em thì thấy em mặc váy khá xinh xắn, mình hỏi em ăn gì thì em bảo mình là:

Em ăn gì cũng được, em dễ tính lắm.

Thế mình đưa em vào hàng bún đậu mắm tôm ăn, ăn 2 suất đầy đủ xong hỏi chuyện vẫn qua lại bình thường, xong mình hỏi tiếp là:

– Xong em muốn uống gì nhỉ?

– Gươm quán café nào gần đây cũng được anh à?

Thế mình với thấy đối diện có quán café, cũng ít người ngồi, mình thích yên tĩnh nói chuyện cho vui rồi 2 đứa vào uống café, uống xong nói chuyện xong đi về. Thế đi về thì em nhắn tin mình như sau, mình copy và paste nhé:

– Em thấy em với anh không hợp nhau đâu. Lần đầu mời con gái đi ăn, đi uống ít ra anh mời em vào nhà hàng nào đấy nó sạch sẽ đẹp đẽ, không thì ăn buffe cũng có tiếng 1 chút. Aпʜ lại đưa em đi ăn bún đậu mắm tôm vỉa hè rồi chọn cái quán café không ai ngồi để ngồi. Hay anh thấy giá trị em chỉ có vậy, em ăn mặc như vậy mà anh không lịch sự với em chút nào hết, anh đi làm rồi em cũng đi làm rồi, có phải sinh viên đâu mà anh lại như vậy nhỉ? Thôi em nghĩ tư tưởng anh với em không hợp nhau. Thế thôi. Aпʜ không cần rep đâu.

 

Загрузка...

Загрузка...

Thế từ hôm ấy, coi như 2 người xa lạ, đến thì em vẫn làm, mình vẫn làm nhưng không nói với nhau câu nào, cũng không thèm hỏi mình nữa. Mình còn cảm thấy em ghét mình. Mình thực sự không hề có ý gì khác, chỉ nghĩ ăn là ăn uống là uống thôi chứ không phải giá trị gì cả, lúc mình hỏi bạn ấy thích ăn gì thì bạn ấy bảo ăn gì cũng được nên mình mới vậy. Chứ nhà hàng hay gì mình có tiếc gì tiền đâu? Giờ tán gái cứ phải ăn nhà hàng, café sang trọng sao? Cứ bình thường thôi không được à, thế này đâu phải ai cũng có điều kiện đâu nhỉ? Sao kêu ăn gì cũng được? Thích gì thì nói ra luôn cho nó nhanh.

Ngay dưới bài đăng cư dân mạng cũng đã nhiệt tình bình luận, người thì bênh vực chàng trai, người lại cho rằng cô gái phản ứng như vậy cũng không có gì là quá đáng bởi lần đầu hẹn hò ăn mặc lộng lẫy lại phải đi ăn bún đậu mắm tôm vỉa hè:

– Lại câu “em ăn gì cũng được”, thế ăn bún đậu ngập họng rồi về lật mặt thế à?

– Có tiền thì yêu kiểu có tiền, không tiền thì yêu kiểu không tiền. Bản thân ở tầm nào thì nên chọn người hợp với mình ở tầm đấy. Đừng cố với cao rồi trách người ta thế này thế kia.

– Thì thôi giải tán chứ tiếc nuối gì nữa. Nếu người ta thích mình thì đi đâu ăn gì có quan trọng gì đâu.

– Còn tùy anh tái gái như nào thôi, nó giàu thì tán theo kiểu giàu, nghèo tán theo kiểu nghèo. Không hợp thì đường ai nấy đi, đừng Ɖάпʜ đồng.

Nhưng có người thì cho rằng:

– Yêu rồi ăn mỳ tôm úp cũng được nhé, nhưng người ta mặc váy xinh xắn hẹn đi chơi lần đầu mà ăn bún đậu mắm tôm thì cũng ạ. Giờ mới hiểu lí do tại sao anh lại ế bền vững mấy năm như thế.

– Hẹn hò lần đầu thì cũng phải chọn nơi đẹp đẽ, sang trọng, lịch sự một chút. Yêu nhau rồi thì điều ấy không còn quan trọng nữa, có thể đi ăn vỉa hè và ăn bất kì món gì miễn là cùng nhau

– Hẹn hò lần đầu đã quất ngay quả bún đậu lại còn mắm tôm. Thì thôi cũng ạ ông, cô gái ấy cũng khéo léo về nhà mới nói, không thì bỏ về giữa chừng rồi.

Thực ra thì không phải chia tay vì câu “em ăn gì cũng được”, mà là “ăn được nhưng em không thích”. Trong trường hợp này, không thể nói ai đúng ai sai. Nếu khi chàng trai đề nghị đi ăn bún đậu thì cô gái cũng có thể từ chối và đưa ra sự lựa chọn khác, như thế thì “vui cả làng thôi”.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, lần đầu hẹn hò, nếu muốn ghi điểm trong mắt nửa kia thì nên ăn mặc gọn gàng, đưa nhau đến những nơi sạch sẽ, ăn những món “không có mùi” hoặc chỉ cần đi uống nước thôi để có thời gian nói chuyện, tìm hiểu nhau. Khi “cá đã cắn câu” rồi thì ăn hết thế gian cũng không muộn.

Câu chuyện cười ra nước mắt của chàng trai này nhận được nhiều sự đồng cảm và thậm chí là bông đùa của cư dân mạng, hy vọng lần sau anh chàng không “đen” như thế này nữa.

Theo Yan

 

 

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here