Làm rõ thông tin nữ trưởng công an phường ở Cần Thơ xô xát với người đi chợ

0
1100
Loading...

Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đang trích xuất camera an ninh dọc hai bên đường để làm rõ thông tin nữ trưởng công an phường xô xát với một người dân.

Ngày 30/8, bà Tăng Chí Liễu (46 tuổi), ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết, bà vừa có đơn gửi Giám đốc Công an TP. Cần Thơ; Thanh tra Công an TP. Cần Thơ để yêu cầu làm rõ vụ xô xát giữa bà và Trung tá Mai Phương Trang (Trưởng Công an phường An Cư).

Theo trình bày của bà Liễu, khoảng 9h ngày 28/8, bà Liễu mua cá của bà Nguyễn Thị Hồng Thắm (tiểu thương buôn bán tại chợ Cả Đài, phường An Cư) và dặn bà Thắm mang đến sạp rau cải gần đó sau khi làm xong.

Khi bà Thắm đi giao cá thì Trung tá Mai Phương Trang cùng bà Trần Thu Thảo (cán bộ công an phường) và bà Bùi Thị Lan Hương (trưởng khu vực 4, phường An Cư) đi theo bà Thắm để ngăn cản.

“Bà Trang ngăn cản không cho tôi mua cá của bà Thắm. Tôi nói tôi có tiền, tôi muốn mua ở đâu tôi mua. Bà Trang liền nói là nhà chị có việc gì tôi không xác nhận cho chị. Tôi bức xúc trước thái độ của bà Trang nên có nói lại là tôi không cần chị xác nhận. Lập tức bà Trang liền chửi tôi là đồ mất dạy. Tôi nói chị mặc quân phục công an mà chửi dân như vậy vậy chị mất dạy hơn tôi”, bà Liễu cho biết.

Cũng theo bà Liễu, sau khi lời qua tiếng lại thì hai bên xảy ra xô xát.

“Khi vừa nói xong, bà Trang nhào tới đánh tôi còn bà Thảo, bà Hương nắm tay, ghì chặt cổ. Do bị siết cổ thở không được nên tôi phản ứng bằng cách cắn vào tay của bà Thảo để buông ra, lúc này có sự chứng kiến của nhiều người dân mua bán và người đi chợ. Một số người dùng điện thoại quay lại, sau đó người dân đến can ngăn”, bà Liễu kể.

Đại tá Trần Văn Sáu – Trưởng Công an quận Ninh Kiều cho biết, chợ Cả Đài (nằm trên đường Mạc Đĩnh Chi, phường An Cư) là chợ tự phát, có hàng chục năm nay. Năm 2013, địa phương xây dựng chợ An Cư (cách đó 300m) để các tiểu thương vào buôn bán nhưng được một thời gian khoảng 27 hộ quay trở lại chợ cũ.

Đường Mạc Đĩnh Chi có 3 ngôi chùa nên địa phương vận động bà con ở đây chuyển bán cá, thịt sang rau cải, trái cây hoặc trở vào chợ mới buôn bán tránh ảnh hưởng tới hình ảnh tôn nghiêm nhưng một số hộ không chịu vào.

Cũng theo trưởng Công an quận Ninh Kiều, hiện công an đang trích xuất camera an ninh dọc hai bên đường để xem lại diễn biến vụ việc.

“Trường hợp người dân sai thì chúng tôi xem xét nếu đủ yếu tố thì truy cứu trách nhiệm tội chống người thi hành công vụ hoặc gây rối trật tự công cộng, còn nếu như cán bộ sai tuỳ theo mức độ có hình thức xử lí” – đại tá Trần Văn Sáu khẳng định.

UBND TP. Cần Thơ cũng vừa có công văn gửi Công an thành phố thông báo nhận được phản ánh của các hộ dân buôn bán nhỏ cầu cứu việc công an phường An Cư cản trở buôn bán tại nhà.

Загрузка...

Qua xem xét nội dung và hình ảnh kèm theo, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chuyển đơn đến công an thành phố để chỉ đạo bộ phận chuyên môn khảo sát phương pháp làm của công an phường An Cư. Trên cơ sở kết quả khảo sát có chỉ đạo về tổ chức thực hiện với phương pháp mềm dẻo, phù hợp hơn.

https://vtc.vn/lam-ro-thong-tin-nu-truong-cong-an-phuong-o-can-tho-xo-xat-voi-nguoi-di-cho-d495560.html?fbclid=IwAR3jGhfGg_5CdU7gU87mCj5Mu4Up3pIozE7q4z_UDXnWORzNVITJeG56WLk

 

 

 

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here