Gặp lại con gái bị bắt cóc 3 năm trước, mẹ nuốt nước mắt chối bỏ để rồi lần đến tận hang ổ

0
302
Loading...

Với một người mẹ lạc con 3 năm qua, dĩ nhiên ngày gặp lại làm sao không hạnh phúc. Bản năng của người mẹ, chắc chắn phải chạy đến ôm chầm lấy con, đưa con ngay về nhà. Thế nhưng, bao cảm xúc chờ đợi được gặp con 3 năm qua chỉ đổi lại là cái ngoảnh mặt quay đi khi đối diện với chính đứa con gái ruột. Nhiều người sẽ trách vì sự nhẫn tâm của người mẹ này nhưng biết lý do chắc chắn ai cũng phải nể và cảm phục chị. Bởi, trong tình huống như vậy mà chị vẫn có thể bình tĩnh, xử lý một cách khéo léo.

Theo như tin em đọc được trên trang sohu, vào một hôm, một người phụ nữ mang thai tên Xiaoyan đang đứng trên đường thì có một đứa trẻ chạy đến. Trước mặt chị, là một cô bé với thân hình gầy gò, gương mặt bơ phờ, tóc bù xù, quần áo lấm lem. Qua ngoại hình, người mẹ có thể nhận ra đứa trẻ ngay, chính là đứa con gái đã thất lạc của chị. Đứa trẻ cứ nhìn chằm chằm vào Xiaoyan, đôi mắt lóe lên niềm hạnh phúc, phấn khích gọi Xiaoyan là “mẹ”. Tuy nhiên, Xiaoyan đã lắc đầu và nói với bé rằng “con đã nhận nhầm người rồi”. Sau đó, Xiaoyan nhanh chóng bỏ đi, đứa bé sững sờ rồi buồn bã bước đi.

Xiaoyan ngoảnh mặt bỏ đi nhưng nước mắt không ngừng tuôn. Hóa ra đứa bé này thực sự đúng là con ruột của chị. Cách đây 3 năm, trong một chuyến đi chơi, con gái chị đã bị bắt cóc và mãi không thể tìm được.

Sau khi ổn định cảm xúc, chị lặng lẽ theo con gái, đồng thời cũng báo cho cảnh sát biết vụ việc. Cảnh sát đi theo sau để lần đến hang ổ của bọn bắt cóc. Cuối cùng, nhờ vào sự hỗ trợ của chị Xiaoyan, kế hoạch tóm gọn những kẻ buôn bắt cóc đã thành công.

Nguồn: Sohu

Một số đứa trẻ khác cũng được giải cứu cùng con gái của Xiaoyan. Trong đó, bé nhỏ nhất chỉ mới 3 tuổi và bé lớn nhất là 10 tuổi. Bọn buôn người này đã hành hạ các bé bằng nhiều cách khác nhau chỉ vì mục đích kiếm tiền của chúng.

Sau khi vụ việc được phơi bày, cộng đồng mạng đã hết sức khen ngợi Xiaoyan. Có người bảo rằng, rất may mắn là lúc gặp con chị đã không nhận con liền, nhờ vậy mà nhiều đứa trẻ khác được cứu. Một người khác cho rằng, chúng ta nên nhìn nhận sâu xa hơn về bản chất của sự việc, bọn bắt cóc, buôn người là những kẻ không có tính người, tán tận lương tâm, rất nhiều trẻ em bị chúng hành hạ.

Xã hội bây giờ nhiễu nhương vô cùng, không biết ai tốt ai xấu thật các mẹ à. Nhiều khi, ngay cả người thân còn chưa dám tin tưởng. Tốt nhất, nếu có con nhỏ, khi cùng con ra ngoài đường, các mẹ nên lưu ý một vài điều sau. Nó rất cần thiết để giúp bảo vệ con an toàn đó các mẹ.

 

Загрузка...

Nguồn: Sohu

1. Cố gắng không gọi tên con, bởi vì bọn buôn người hoặc những kẻ bắt cóc có thể lợi dụng nó để bảo là có quen biết bé.

Загрузка...

2. Cố gắng không đưa con đến những nơi hẻo lánh, ít người bởi vì đó là những nơi tốt nhất để bọn bắt cóc ra tay.

3. Đừng để trẻ đợi cha mẹ một mình. Ngay cả khi trẻ đi vệ sinh, cũng nên có một người đi cùng con.

4. Cha mẹ nên dạy con cách học tên, thông tin liên lạc, địa chỉ nhà, số điện thoại di dộng và đảm bảo rằng trẻ có thể nói một cách trôi chảy. Phòng trong những trường hợp nguy cấp, trẻ có thể trở về nhà an toàn.

5. Đưa trẻ vào những nơi càng đông người càng nguy hiểm các mẹ à. Bởi vì, ở những nơi đông đúc, khả năng di chuyển thường rất khó, tốt nhất cha mẹ phải nắm chặt tay con để tránh con bị lạc.

Thực nghiệm bắt cóc trẻ nhưng người đi đường làm ngơ. (Nguồn ảnh: news.ifeng)

Nhiều đối tượng bắt cóc với hình thức lừa đảo tinh vi ngay nơi công cộng nhưng vì thiếu cảnh giác mà không ít người dù chứng kiến vẫn bỏ qua, để xảy ra những trường hợp bắt cóc thương tâm. Những kẻ bắt cóc, bọn buôn người có thể ở đâu đó quanh chúng ta, bọn chúng thì ở trong bóng tối, vẫn rình rập và chờ thời cơ để ra tay với trẻ. Cha mẹ phải tuyệt đối cảnh giác, bảo vệ các bé để không thảm kịch đau lòng nào phải xảy ra với chính đứa con thân yêu của mình.

Nguồn:http://www.sohu.com/a/338845411_7007…1185499tKyxSLk

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here