Ép vợ bỏ thai 4 lần trong 1 năm, nhưng khi vợ suy kiệt thì chồng hớn hở tậu xe lấy vợ mới

0
851
Loading...

Chỉ vì không sinh được con trai mà người vợ bị chồng và gia đình chồng đối xử tàn nhẫn, sau cùng chết tức tưởi vì kiệt sức sau khi phá thai 4 lần/năm vì siêu âm con gái.

Quan niệm trọng nam khinh nữ tưởng đâu ngày nay đã được “đả thông tư tưởng”, nhưng hóa ra vẫn tồn tại rất nhiều cá nhân và gia đình còn suy nghĩ cổ hủ bắt buộc phải sinh được con trai. Vì quan niệm này mà nhiều phụ nữ bị gây sức ép, cuối cùng xảy ra nhiều bi kịch đau lòng.

Gần đây, một câu chuyện cũng bắt nguồn từ việc trọng nam khinh nữ ở TQ đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.
Sự việc xảy ra tại huyện Vu Hồ, tỉnh An Huy, TQ, người phụ nữ tên Yueyue đã chết tức tưởi vì sức khỏe và tinh thần suy kiệt sau khi phải phá thai đến 4 lần trong 1 năm chỉ vì kết quả siêu âm là con gái.

Cụ thể, chị Yueyue và chồng đã có với nhau một con gái, tuy nhiên gia đình chồng cô lại nhất quyết muốn sinh bằng được cháu trai để nối dõi tông đường nên họ ép đứa con tiếp theo của Yueyue nhất định phải là một cậu con trai sau khi TQ gỡ chính sách chỉ được sinh 1 con vào năm 2015.

Bởi vậy, khi Yueyue mang thai, nhà chồng cô một mực hối thúc Yue đi siêu âm để nhanh chóng biết giới tính đứa con cô đang mang trong bụng là trai hay gái. Nếu là gái thì bắt buộc phải bỏ, là trai mới được giữ.

Không may, kết quả siêu âm lần mang thai đó lại là con gái, Yueyue bị gia đình chồng ép phá bằng được. Người ta bảo một lần bỏ thai bằng 3 lần đẻ, người phụ nữ sau đó phải kiêng cữ và nghỉ ngơi một thời gian mới được mang thai lần tiếp theo. Thế nhưng chồng và người nhà chồng chẳng mảy may để ý, họ ép Yueyue phải mang thai liên tục, cứ mỗi lần đứa bé vô tội bắt đầu thành hình trong bụng, họ lại buộc Yueyue siêu âm để xem đó là trai hay gái.

Nhưng cả 3 lần mang thai tiếp theo, kết quả siêu âm của Yueyue đều là con gái, kết cục là cô phải phá bỏ cả 3 lần. Vậy là chỉ trong vòng 1 năm, Yueyue đã phải phá thai đến 4 lần chỉ vì không mang thai con trai.

Sức khỏe của cô suy kiệt đi trông thấy, thậm chí đến lần thứ 4, Yueyue đã phải nằm liệt giường.

Dẫu ở TQ, việc bác sĩ thông báo cho cha mẹ về giới tính của thai nhi là phạm pháp nhưng nhiều gia đình, nhất là các gia đình ở nông thôn vẫn dùng mọi cách để biết được điều này. Vào tháng 10 năm ngoái, hơn 70 người đã bị bắt vì liên quan đến dịch vụ bất hợp pháp là xác định giới tính thai nhi.

Nhưng sau tất cả, đó vẫn chưa phải tột cùng của sự tàn nhẫn. Thay vì chăm sóc, bồi bổ cho vợ chóng phục hồi sức khỏe, chồng và nhà chồng lại ra sức ruồng rẫy cô. Anh ta trả vợ lại về cho mẹ đẻ chăm, thậm chí thấy cô yếu ớt, sức cùng lực kiệt không còn hy vọng bèn thẳng thừng tuyên bố muốn ly hôn.

Yueyue bị dồn đến đường cùng, không còn cách nào khác đành chấp nhận ký giấy ly hôn. Nhưng vì tổn thương về sức khỏe cộng thêm những ấm ức, cay đắng, uất hận trong lòng khiến cô không thể nguôi ngoai, cuối cùng kiệt quệ và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch và qua đời tại một bệnh viện ở Thượng Hải, để lại đứa con gái nhỏ còn ngây thơ chưa hiểu chuyện.

Chồng và gia đình chồng sau khi dứt tình ly hôn thì thản nhiên trước cái chết của Yueyue như thể mọi chuyện chẳng liên quan gì tới mình. Thậm chí anh ta còn hớn hở đi tậu xe mới để chuẩn bị cưới vợ khác – người vợ được hy vọng là sẽ sinh con trai nối dõi tông đường cho anh ta.

Загрузка...

Về phía gia đình Yueyue, mẹ cô vô cùng đau đớn và căm phẫn trước cái chết oan khuất của con gái đến nỗi bị đột quỵ và phải ngồi xe lăn. Nhưng bà quyết không để con gái ra đi ấm ức như thế, bà đã ôm tro cốt của chị Yueyue đến nhà người chồng đòi lại công bằng cho con gái.

Загрузка...

Một người thân của Yueyue đang giải thích cho người dân sự tình vụ việc. Ảnh:Straitstimes

Mẹ của Yueyue đang ngồi xe lăn đến đòi công bằng cho con gái. Ảnh:Straitstimes

Lúc này, trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân xung quanh, tên chồng hèn hạ không dám ra mặt mà trốn biệt bên nhà hàng xóm. Cuối cùng, cảnh sát địa phương phải đến can thiệp và điều tra vụ việc.

 

Mẹ của Yueyue đang ngồi xe lăn đến đòi công bằng cho con gái. Ảnh:Straitstimes

Lúc này, trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân xung quanh, tên chồng hèn hạ không dám ra mặt mà trốn biệt bên nhà hàng xóm. Cuối cùng, cảnh sát địa phương phải đến can thiệp và điều tra vụ việc.

Rất đông người đân đã đến chứng kiến vụ việc. Ảnh: Straitstimes

Sau khi câu chuyện được lan truyền trên báo chí và mạng xã hội, dư luận đã hết sức phẫn nộ trước sự bất nhân và vô lương tâm của người chồng cùng gia đình chồng Yueyue. Họ yêu cầu anh ta phải chịu trách nhiệm trước cái chết của vợ.

Câu chuyện hết sức đau lòng nhưng cũng là một lời cảnh tỉnh cho mọi chị em phụ nữ. Chồng, người nhà chồng có thể là những kẻ tồi tệ, mất nhân tính, nhưng đáng ra, khi rơi vào hoàn cảnh ấy, phụ nữ phải biết mạnh mẽ đứng ra bảo vệ chính mình, bảo vệ lấy con cái của mình, quyền lợi của mình.

Trách người chồng dã man nhưng cũng phải trách người vợ dại khờ, không có chính kiến, không có dũng cảm. Cô ấy đã tự buông bỏ bản thân, chấp nhận để người khác vần vò số mệnh của chính mình.

Thế nên đàn bà ạ, gặp phải người chồng tồi, gia đình nhà chồng tồi, thì cứ thẳng thừng mà dứt áo ra đi, cớ gì lại chịu hành hạ mình khổ sở đến thế, sau cùng nhận lại được gì?

Nguồn: Straitstimes

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here