Dự báo thời tiết 1/9, miền Bắc mưa to, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi

0
178
Loading...

Thanh Hóa và nhiều tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to trong ngày thứ 2 dịp nghỉ lễ 2/9.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Trung Bộ nên hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).

Đặc biệt các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rất to, lượng mưa 70-150mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ phổ biến từ 28-31 độ.

Thời tiết Hà Nội mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất 31 độ.

Mực nước sông Thao tại Yên Bái dự báo tiếp tục lên và có khả năng đạt đỉnh ở mức 31,4m (trên BĐ2 là 0,4m) vào sáng nay.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Nội.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, phía Nam 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng xuất hiện mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-35 độ.

Từ ngày mai đến 6/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt).

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ ban ngày tại Tây Nguyên có nơi 30 độ, về đêm giảm xuống thấp nhất chỉ 20 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến từ 30-33 độ; TP.HCM và Cần Thơ 33 độ.

Загрузка...

Về áp thấp nhiệt đới, hiện đã đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Đến 19h ngày mai, vị trí tâm bão ở khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 111,4 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 100km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15km.

Bài viết gốc:
https://thanhhoaexpress.vn/xa-hoi/mien-bac-tiep-tuc-mua-to-nguy-co-ngap-lut-nhieu-noi.html

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here