Danny Van Bakel chính là người ‘dẫn lối’ đưa Văn Hậu đến Heerenveen

0
584
Loading...

Cựu trung vệ Bình Dương và Thanh Hóa, Danny van Bakel, chính là nhân tố chính góp phần vào sự thành công của thương vụ đình đám suốt 3 ngày qua.

Sau khi giải nghệ cuối năm 2018, Danny van Bakel hiện đang tham gia vào một số dự án bóng đá khá thú vị. Anh hợp tác cùng một số đội bóng châu Âu và giúp đỡ họ phát triển hình ảnh đến thị trường châu Á, thông qua các hoạt động đào tạo trẻ hoặc chuyển giao công nghệ làm bóng đá.

Bên cạnh đó, trung vệ người Hà Lan còn đảm nhận thêm công việc môi giới cầu thủ từ châu Âu đến Việt Nam, và ngược lại. Trong đó, theo tìm hiểu, thương vụ Văn Hậu chuyển đến Heerenveen có dấu ấn không nhỏ từ người đàn ông cao lớn, từng chinh chiến ngót 10 năm ở V.League.

Chia sẻ với Zing.vn, van Bakel nói: “Tôi đã làm việc cùng với người đại diện của Hậu. Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều với đại diện các CLB Hà Lan về những cầu thủ Việt Nam. Họ phải được xem màn trình diễn của họ, những người đã mang về thành công cho nền bóng đá nước này”.

Cựu cầu thủ Thanh Hóa tiết lộ phía Heerenveen ban đầu còn hoài nghi về Văn Hậu, và vì thế anh đã phải bỏ nhiều thời gian để giúp họ hiểu hơn về trình độ và tiềm năng phát triển của cầu thủ 20 tuổi. Bởi nếu chậm hơn, đội chủ sân Abe Lenstra sẽ mất Hậu về tay các CLB châu Âu khác.

Anh kể lại: “Tôi đã liên hệ với đại diện CLB Heerenveen và thúc giục họ phải hành động một cách nhanh nhất có thể bởi trong tương lai, các quốc gia trên thế giới sẽ biết đến bóng đá Việt Nam. Những lò đào tạo như PVF hay HAGL sau này sẽ tiếp tục sản sinh ra những cầu thủ đẳng cấp”.

“Thế là họ bắt đầu theo dõi Hậu. Cậu ấy mới chỉ 20 tuổi thôi. Ở cái lứa tuổi này nếu có được sự kèm cặp của những HLV Hà Lan, mọi người sẽ không thể biết được cậu ấy có thế tiến xa đến giới hạn nào đâu. Đã có rất nhiều tên tuổi lớn như John Dahl Tomassonn, Hakim Ziyech, Huntelaar, Van Nisterooy… đều từng là những đứa trẻ tại CLB Heenrenveen”.

Được biết, vào hôm qua (1/9), Văn Hậu đã có mặt Heerenveen để chuẩn bị cho việc kiểm tra y tế và kí kết hợp đồng chính thức. Mức lương tháng mà anh nhận được vào khoảng 22.000 USD, ngoài ra CLB Hà Lan phải bỏ ra 1,4 triệu USD phí mượn người từ Hà Nội FC. Sau khi mọi việc hoàn tất, hậu vệ người Thái Bình sẽ lập tức trở lại Thái Lan hội quân cùng ĐTQG.

https://www.goal.com/vn/tintuc/tiet-lo-danny-van-bakel-chinh-la-nguoi-dan-loi-dua-van-hau/1vmujqu2lk8nd1v4xdxiruyswz

 

 

 

Загрузка...

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here