Cuối cùng chỉ còn lại tình yêu và … sự bất công

0
167

Trong trận đấu giữa Nigeria và Iceland, trên khán đài nổi bật hình ảnh một cổ động viên Argentina căng tấm băng rôn với những lời lẽ thấm đượm nước mắt. “Nigeria, xin hãy thắng vì Messi”. Nhiều giọt nước mắt đã rơi trước, trong và sau trận đấu đó. Từ thấp thỏm lo âu, hồi hộp chờ đợi và vỡ òa sung sướng. Nigie đã thắng. Dĩ nhiên, họ thắng vì chính mình chứ chả phải vì Messi nào. Nhưng với những cổ động viên của Argentina, điều đó có quan trọng gì. Họ đã dành lấy thắng lợi đó về mình khi hạ mình cầu xin đối thủ. Đó là vì tình yêu. Khi tình yêu lên tiếng, chẳng điều gì là đúng hay sai nữa cả. Quan trọng là đạt được mục đích của mình.

“Argentina thi đấu chưa thuyết phục. Nhưng chúng tôi không đáng bị loại ngay từ vòng bảng” Messi đã nói sau trận đấu mà họ đã đánh bại chính ân nhân của mình vài ngày trước. Dĩ nhiên, chả có gì là bất nghĩa ở đây cả. Argentina đã chiến đấu vì chính bản thân mình. Nếu họ không đánh bại đối thủ, người Nigie cũng không từ chối cơ hội đánh bại họ. Chỉ là, đó là một chiến thắng bị phủ bởi bóng mây u ám của bàn tay sắp đặt. Nhiều người sẽ nói thế và tin thế khi vị trọng tài khả kính người Thổ từ chối quả pen thứ hai cho Nigie khi bóng rơi vào tay Rojo. Lại một tình huống “ngay trước mặt”. Nếu không có VAR, các trọng tài sẽ có thể quyết định rất nhanh tình huống đó. Có VAR, mất thời gian hơn một chút nhưng kết quả vẫn vậy. Chỉ là, tranh cãi sẽ còn nhiều hơn nữa. Bởi đó chính là sự bất công của bóng đá. VAR đã được đặt tên mới: Video And Rich (hình ảnh cho người giàu) Những người Nigie thấp cổ bé họng đã không được đối xử công bằng, họ xứng đáng bị loại? Kể cả Messi cũng thấy rõ điều đó.

Không ai muốn nhìn thấy ngôi sao lớn nhất của bóng đá thế giới hiện tại về nhà sớm. Cả đất nước Argentina đang chìm trong khó khăn cũng cầu nguyện để đội bóng có thể đi xa hơn một chút hòng kéo lại một chút niềm tin cho dân tộc. Nhưng tôi tự hỏi, không biết anh cổ động viên đã khóc trên khán đài với tấm băng rôn vài hôm trước lúc này đang nghĩ gì ? Tình yêu của anh đã chiến thắng, nhưng đổi lại là những giọt nước mắt của người Nigie. Liệu anh có cảm thấy lấn cấn gì khi ăn mừng một chiến thắng như thế ? Tình yêu lúc đó có còn toàn vẹn ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here