Cận cảnh ngôi nhà kỳ quái ở Hưng Yên: Mỗi năm lại “biến hình” một lần để hợp phong thủy

0
349
Loading...

Với lối kiến trúc có phần kỳ dị và nổi bật, ngôi nhà ở Hưng Yên thu hút bất cứ ai đi ngang qua, đặc biệt, mỗi năm ngôi nhà lại được “biến hình” đôi chút. Cận cảnh căn nhà kỳ quái ở Hưng Yên khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục

Căn nhà nằm ven quốc lộ 39A thuộc địa phận xã Ngũ Lão (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên). Một ngôi nhà 4 tầng được xây dựng theo kiểu nhà ống truyền thống, tưởng như không có gì đặc biệt nhưng lại khiến nhiều người qua đường phải chú ý.

Ngôi nhà nổi bật ở ngay mặt đường.

Lối thiết kế vừa bí ẩn lại kỳ lạ với mặt tiền được xây dựng cong vút như một ngôi chùa, phía trên còn đặt thêm tượng Quan Âm. Hai bên phía hông nhà được vẽ thêm hình mây, hình ngựa khá bắt mắt và nổi bật.

Không chỉ vậy, phần cổng vào trông như động của Ngưu M. a Vương trong truyền thuyết. Phía dưới cùng đặt tượng hổ, lên trên lại thêm sư tử, trâu, rồi cả tượng phật Quan Âm và cao nhất là tượng Vua Hùng trên cửu long.

Загрузка...

Cổng vào của ngôi nhà trông như động Ngưu M. a Vương.

Tượng Vua Hùng được chạm trổ tinh xảo.

Tượng phật Quan Âm.

Загрузка...

Phần hông nhà vô cùng độc đáo

Bên trong ngôi nhà cũng vô cùng độc đáo. Một hồ nước phong thuỷ được làm từ 5 loại đá, sỏi lấy ở 5 vùng khác nhau, dựng thành một quả núi nặng tới 20 tấn. Ở trong thả khoảng 100 con cá chép vàng và xung quanh trồng rất nhiều cây cối.

Trong các phòng, nhiều bức tượng chân dung, đồ phong thủy… được trưng bày khắp nơi.

Hồ nước phong thuỷ trong sân nhà.

Bên trong có rất nhiều đồ phong thuỷ được để khắp nơi.

Được biết, chủ nhân của căn nhà là anh Trần Văn Tưởng – một họa sĩ, nhà điêu khắc trong lĩnh vực phong thủy. Aпʜ đã cùng bố xây dựng căn nhà vào năm 2011.

Aпʜ chia sẻ: “Tôi đi nước ngoài năm 2004 và đến năm 2009 về nước. Trong suốt thời gian học tập và làm việc ở nước ngoài, nhờ được tiếp cận với nhiều nền văn hóa cũng như kiến trúc ở các nước như Thái Lan, ɭà0, Cαмρυcʜıα, Trung Quốc,… mà tôi đã có nhiều ý tưởng cho việc xây dựng ngôi nhà tương lai của mình khi về nước.”

“Kỳ công nhất ngày ấy là quá trình vẽ, đắp đàn ngựa chạy trên nóc nhà. Tôi dựng giàn giáo, nhiều hôm mắc đèn làm nửa đêm. Мấᴛ 3 tháng mới vẽ xong được đàn ngựa, tổng 16 con ở hai bên.”

Aпʜ Tưởng – chủ nhân căn nhà kỳ quái ở Hưng Yên.

Là một người đam mê mỹ thuật phong thuỷ, bởi vậy, từng chi tiết trong nhà đều được anh chăm chút kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Đặc biệt, mỗi năm anh lại thay đổi và sắp đặt lại phong thuỷ cho ngôi nhà cả bên trong lẫn bên ngoài.

Aпʜ Tưởng bộc bạch: “Sau mỗi năm tôi lại chỉnh sửa theo sự sắp đặt phong thủy của mình để hoàn thiện hơn theo từng chu kỳ, từng vòng xoáy âm dương của từng năm. Bây giờ, bạn nhìn thấy mọi thứ như thế này, nhưng năm sau bạn quay lại có thể nó sẽ đổi khác”.

So với những thiết kế hồi đầu, căn nhà của anh cũng đã có nhiều sự thay đổi lớn và chắc chắn sẽ tiếp tục “biến hình” trong tương lai. Chủ nhân căn nhà cũng cho hay về những sự thay đổi mới:

“Tôi tuổi trâu nên đã đặt tượng trâu trước cửa nhà từ năm 2013. Sau này tôi nâng trâu lên cao, cưỡi lên cánh chim ưng. Hiện tại, tượng trâu đang cưỡi lên đầu sư tử”.

Căn nhà đã có nhiều sự thay đổi so với trước.

Đam mê về tìm hiểu đạo Phật, đồng thời thường xuyên nghiên cứu về lĩnh vực phong thuỷ, vậy nên anh Tưởng đã tự tay biến hoá ngôi nhà của mình.

Aпʜ cho biết, căn nhà thuần Việt nhưng có pha chút chất Trung Hoa, được lấy ý tưởng từ kiến trúc cung đình xen lẫn với phong cách phong thủy Phật pháp.

Cận cảnh ngôi nhà

Cận cảnh ngôi nhà

Cận cảnh ngôi nhà

Một số hình ảnh khác trong căn nhà.

Có thể thấy, căn nhà của anh có phần hơi “dị” nhưng lại mang đậm phong cách mới cùng một sự sáng tạo độc đáo. Thật khó ai có đủ khả năng để thiết kế nên một căn nhà hoành tráng đến như vậy.

Theo Ohman

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here