Cảm động hình ảnh chiến sỹ PCCC không ngại nguy nan cứu người mắc kẹt trong biển lửa

0
223
Loading...

Cám ơn những chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã không ngại nguy hiểm xông vào biển lửa để cứu người. Các anh luôn xứng đáng với danh hiệu “anh hùng thời bình”.

Khoảng 10h30 ngày 10/9 vừa qua, một đám cháy xảy ra tại nhà số 10 ngõ 12 Núi Trúc, phường Giảng Võ, Ba Đình trong một căn nhà 5 tầng.

Người dân sống gần đó cho biết, nguyên nhân vụ hỏa hoạn do chập điện biển quảng cáo ở tầng 1 sau đó lửa lan vào tầng 1 và tầng 2. Khói đen đặc bốc lên tới tầng 4.

Đám cháy xảy ra ở Hà Nội ngày 10/9 vừa qua (Ảnh: VTVNews)

Mặc dù sáng nay Hà Nội có mưa nhưng khói vẫn bốc lên rất nhanh và bao trùm toàn bộ ngôi nhà ngay sau đó.
Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong căn nhà có 2 bà cháu. Người cháu không kịp thoát nên bị mắc kẹt tại tầng 4.

Vì trong nhà có những vật liệu dễ bắt lửa nên đám cháy đã nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà, những người mắc kẹt trong nhà bị nguy hiểm đe dọa tính mạng.

Загрузка...

Các chiến sĩ có mặt kịp thời để chữa cháy (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cùng với 3 xe cứu hỏa chuyên dụng đang nỗ lực dập lửa và giải cứu các nạn nhân trong nhà ra khỏi khu vực hỏa hoạn.

Đến khoảng 10h40, lực lượng cứu hỏa tiếp cận được tầng 4 ngôi nhà, đưa người cháu ra ngoài trong tình trạng bị ngạt khói. Nạn nhân được đưa ngay tới bệnh viện để cấp cứu.

Các chiến sĩ cảnh sát sơ tán người dân xung quanh (Ảnh: TTXVN)

Загрузка...

Rất may, tất cả các nạn nhân đã được cứu thoát đến nơi an toàn. Nạn nhân bị ngất trong đám cháy đã bình phục sau khi được lực lượng cứu hỏa đưa đến bệnh viện và được các bác sỹ tận tình chăm sóc.

Lực lượng chức năng nhanh chóng đưa nạn nhân ngạt khói ra ngoài (Ảnh: TTXVN)

Lực lượng chức năng nhanh chóng đưa nạn nhân ngạt khói ra ngoài (Ảnh: TTXVN)

Ngoài những hình ảnh thiệt hại của vụ cháy thì điều khiến nhiều người cảm động hơn đó chính là hình ảnh của một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, không ngại gian nan và nguy hiểm liền xông vào nhà cứu nạn nhân ra ngoài.

Hình ảnh chiến sĩ PCCC cứu nạn nhân ra ngoài (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi mang được nạn nhân ra khỏi đám cháy, mọi người liền tiến hành sơ cứu. Nhìn những hình ảnh chiến sĩ cảnh sát bị khói đen bám vào người, kiệt sức ngồi gục xuống bên lề đường khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Cả người lấm lem vì khói đen (Ảnh: TTXVN)

Chiến sĩ dường như kiệt sức sau khi giải cứu thành công (Ảnh: Vietnamnet)

Thật may, nhờ sự có mặt kịp thời của các chiến sĩ mà không có sự thiệt hại nào về người. Các anh luôn hy sinh hết sức mình và luôn xứng đáng với tên gọi “những anh hùng của thời bình”.

 

 

 

 

 

 

 

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here